HƯỚNG DẪN XÂY DỰNG DANH MỤC ĐẦU TƯ CRYPTO BỀN VỮNG

Khi tham gia vào thị trường crypto, việc xây dựng danh mục đầu tư lành mạnh là một điều vô cùng cần thiết. Một portfolio lành mạnh, có kỉ luật sẽ giúp anh em tối thiểu rủi ro, tối đa lợi nhuận và có thể dễ dàng theo dõi chiến lược đầu tư của mình xem có đúng đắn không, từ đó có những điều chỉnh phù hợp.

Do đó, trong bài viết này, Allinstation sẽ đưa ra một số gợi ý để anh em có thể xây dựng một danh mục đầu tư bền vững để có thể thích ứng được với cả mùa uptrend và downtrend nhé!

Danh mục đầu tư Tiền điện tử (Crypto Portfolio) là gì?

Danh mục đầu tư tiền điện tử là một tập hợp các đồng coin, token thuộc sở hữu của một nhà đầu tư hoặc nhà giao dịch. Các danh mục đầu tư thường chứa nhiều loại tài sản khác nhau, bao gồm cả altcoin, BTC và các sản phẩm tài chính tiền điện tử như NFTs, vật phẩm trong game,…

Mỗi người sẽ có một phương pháp riêng để quản lý danh mục đầu tư, có người quản lý thủ công bằng bảng tính, có người sử dụng các công cụ và phần mềm chuyên dụng. Các công cụ theo dõi rất cần thiết đối với các anh em làm day-trader và giao dịch ngắn hạn khác, nhưng cũng mang lại giá trị cho các nhà đầu tư dài hạn và các HODLer. Việc sử hữu một công cụ theo dõi portfolio là rất cần thiết vì thường anh em sẽ có nhiều ví khác nhau trên nhiều hệ sinh thái khác nhau, cũng như để tiền trên sàn CEX như Binance, Kucoin,.. Nếu không để ý kĩ, anh em sẽ không biết tiền của mình đã đi đâu, không thể theo dõi được sát sao biến động của nó.

Tham gia thị trường Crypto với sàn CrystalBall Markets để được airdrop lên đến 50,000$. Link tham gia sàn CrystalBall Markets: TẠI ĐÂY

Mọi ý kiến đều dựa trên phân tích cá nhân, 10coin không chịu trách nhiệm về quyết định đầu tư của bạn.

Quy tắc khi xây dựng danh mục đầu tư crypto hiệu quả

1. Phân chia danh mục đầu tư của anh em giữa các khoản đầu tư rủi ro cao, trung bình và thấp và đưa ra tỷ trọng phù hợp cho chúng. Một danh mục đầu tư có chứa một phần lớn các khoản đầu tư rủi ro cao chắc chắn không phải một danh mục cân bằng. Nó có thể có cơ hội mang lại cho anh em lợi nhuận lớn hơn nhưng cũng có thể gây ra tổn thất lớn.

2. Cân nhắc nắm giữ một số stablecoin để giúp cung cấp thanh khoản cho danh mục đầu tư của anh em. Stablecoin là chìa khóa của nhiều nền tảng DeFi và có thể giúp anh em nhanh chóng và dễ dàng chốt lợi nhuận hoặc thoát khỏi một số khoản đầu tư không hợp lý.

3. Cân bằng lại danh mục đầu tư của anh em nếu cần thiết, không nên cố chấp với những đồng token/coin nhất định vì anh em đã lỗ. Thị trường tiền điện tử rất dễ bay hơi và các quyết định của anh cần được thay đổi tùy thuộc vào tình hình hiện tại.

4. Phân bổ vốn mới một cách chiến lược để tránh đặt quá trọng tâm vào bất kỳ lĩnh vực nào trong danh mục đầu tư của anh em. Nếu gần đây anh em đã kiếm được lợi nhuận lớn từ một đồng token nào đó, anh em có thể muốn bơm thêm tiền vào. Đừng để lòng tham cản trở, và hãy nghĩ xem anh em có thể đặt tiền ở đâu tốt hơn.

5. Hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Anh em đang đầu tư tiền của chính mình, vì vậy đừng chỉ dựa vào lời khuyên của người khác.

6. Chỉ nên đầu tư những gì anh em có thể đủ khả năng để mất. Danh mục đầu tư của anh em không được cân bằng chính xác nếu mình cảm thấy căng thẳng về nó. Vị thế của anh em không nên gây ra hậu quả nghiêm trọng cho anh em trong trường hợp mọi thứ diễn ra sai lầm.

Comments (No)

Leave a Reply